Download Venkata Kavi app
| Shuddhasāvēri | Ādi | 
| P | shollavallēnō kaṇṇanai | 
| MK | shuṭṛamena vāzhum toṇḍarinamoḍu uddhavan enum oru bhaktar perumaiyai nān | 
| AP | shollavallēnō sholla iyalādenṛu nān taḷḷa vallēnō taḷḷināl pullanallēnō tanakku nigarāha kaṇṇan shonna mozhi enakku niharānadivanenṛāl perumai | 
| C | naḍaiyuḍai tanmaiyāvum kaṇṇanai pōlē nahai mukham mozhiyāvum kaṇṇanai pōlē iḍaiyaṛādu kaṇṇanai eṇṇuvadālē ēṭṛa uru kaṇḍulaham mayakkum oru kālē ezhiluṛu tōhai muḍiyinaikkaḷaindadum ivar avar ena mayakkāvadinālē azhahuṛa nittam aṇaittiḍumāna annaiyumayakkamāvadinālē | 
| சுத்தஸாவேரி | ஆதி | 
| ப | சொல்ல வல்லேனோ கண்ணனை | 
| மக | சுற்றமென வாழும் தொண்டரினமோடு உத்தவன் எனும்ம் ஒரு பக்தர் பெருமையை நான் | 
| அப | சொல்ல வல்லேனோ சொல்ல இயலாதென்று நான் தள்ள வல்லேனோ தள்ளினால் புல்லனல்லேனோ தனக்கு நிகராக கண்ணன் சொன்ன மொழி எனக்கு நிகரானதிவனென்றால் பெருமை | 
| ச | நடையுடை தன்மையாவும் கண்ணனைப் போலே நகை முகம் மொழியாவும் கண்ணனைப் போலே இடையறாது கண்ணனை எண்ணுவதாலே ஏற்ற உரு கண்டுலகம் மயக்கும் ஒரு காலே எழிலுறு தோகை முடியினைக் களைந்தும் இவர் அவர் என மயக்காவதினாலே அழகுற நித்தம் அணைத்திடுமான அன்னைய்மயக்கமாவதினாலே | 
| Shuddhasāvēri | Ādi | 
| P | shollavallēnō kaṇṇanai | 
| MK | shuṭṛamena vāzhum toṇḍarinamoḍu uddhavan enum oru bhaktar perumaiyai nān | 
| AP | shollavallēnō sholla iyalādenṛu nān taḷḷa vallēnō taḷḷināl pullanallēnō tanakku nigarāha kaṇṇan shonna mozhi enakku niharānadivanenṛāl perumai | 
| C | naḍaiyuḍai tanmaiyāvum kaṇṇanai pōlē nahai mukham mozhiyāvum kaṇṇanai pōlē iḍaiyaṛādu kaṇṇanai eṇṇuvadālē ēṭṛa uru kaṇḍulaham mayakkum oru kālē ezhiluṛu tōhai muḍiyinaikkaḷaindadum ivar avar ena mayakkāvadinālē azhahuṛa nittam aṇaittiḍumāna annaiyumayakkamāvadinālē | 
| சுத்தஸாவேரி | ஆதி | 
| ப | சொல்ல வல்லேனோ கண்ணனை | 
| மக | சுற்றமென வாழும் தொண்டரினமோடு உத்தவன் எனும்ம் ஒரு பக்தர் பெருமையை நான் | 
| அப | சொல்ல வல்லேனோ சொல்ல இயலாதென்று நான் தள்ள வல்லேனோ தள்ளினால் புல்லனல்லேனோ தனக்கு நிகராக கண்ணன் சொன்ன மொழி எனக்கு நிகரானதிவனென்றால் பெருமை | 
| ச | நடையுடை தன்மையாவும் கண்ணனைப் போலே நகை முகம் மொழியாவும் கண்ணனைப் போலே இடையறாது கண்ணனை எண்ணுவதாலே ஏற்ற உரு கண்டுலகம் மயக்கும் ஒரு காலே எழிலுறு தோகை முடியினைக் களைந்தும் இவர் அவர் என மயக்காவதினாலே அழகுற நித்தம் அணைத்திடுமான அன்னைய்மயக்கமாவதினாலே |