Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / rājādi rāja

Index of Compositions

rājādi rāja

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga, Tala and authentic notations are being sought
Sāvēri Ādi

 

P

rājādi rāja rājan nandakumāra

rājan koluvirundān - rāja gō

pālan koluvirundān

mangaiyar aṣhṭamahishihaḷ puḍaishoozha

 

nallavar tudisheiya nāḍellām vāzha 

AP

rājādi rājarhaḷ nāthanaikkaṇḍu - jagan

nāthā nāthā enṛu pāḍinathaikkaṇḍu 

ājānubāhuvāi aiyyan mukham kaṇḍu

aruhil rukmiṇi shenṛennannamō shonnadu kaṇḍu 

C

 

1

eṭṭu maṇam viṇṇai eṭṭumaṇamāha

indiran manattuḷḷē taruṇamitenṛāha

naṭṭam paḍumunnam nāḍi vandāha

nāraṇan avaiyirundu varuha enṛāha 

2

vandavar chāmarattai vāngi ninṛu veesha

mangaiyar manattuḷḷē yārivan enṛēsha

inda vaṇṇattaikkaṇḍu kaṇṇālē pēsha

indiran adaiyaṛindu innam innam veesha 

 3

nāradar avaippaṇṇai nanṛāhappāḍa 

naduninṛa avaiyār tuṇaiviyili paṇpāḍa

ooravar kaṇḍu ēdō oliyaṭṛuppōha

uḍalāyiram kaṇṇan uṇarndān nanṛāha 

ஸாவேரி  ஆதி

 

ராஜாதி ராஜ ராஜன் நந்தகுமார

ராஜன் கொலுவிருந்தான் - ராஜ கோ

பாலன் கொலுவிருந்தான்

மங்கையர் அஷ்டமகிஷிகள் புடைசூழ 

நல்லவர் துதிசெய்ய - நாடெல்லாம் வாழ 

அப

ராஜாதி ராஜர்கள் நாதனைக் கண்டு - ஜகன்

நாதா நாதா என்று பாடினதைக் கண்டு

ஆஜானுபாஹுவாய் அய்யன் முகம் கண்டு

அருகில் ருக்மிணி சென்றென்னன்னமோ சொன்னது கண்டு 

ச 

 

1

எட்டு மணம் விண்ணை எட்டுமணமாக

இந்திரன் மனத்துள்ளே தருணமிதென்றாக

நட்டம் படுமுன்னம் நாடி வந்தாக 

நாரணன் அவையிருந்து வருக என்றாக 

2

வந்தவர் சாமரத்தை வாங்கி நின்று வீச

மங்கையர் மனத்துள்ளே யாரிவன் என்றேச

இந்த வண்ணத்தைக் கண்டு கண்ணாலே பேச

இந்திரன் அதையறிந்து இன்னம் இன்னம் வீச

3

நாரதர் அவைப்பண்ணை நன்றாகப்பாட

நடுநின்ற அவையார் துணைவியிலி பண்பாட

ஊரவர் கண்டு ஏதோ ஒலியற்றுப் போக

உடலாயிரம் கண்ணன் உணர்ந்தான் நன்றாக

 

Sāvēri Ādi

 

P

rājādi rāja rājan nandakumāra

rājan koluvirundān - rāja gō

pālan koluvirundān

mangaiyar aṣhṭamahishihaḷ puḍaishoozha

 

nallavar tudisheiya nāḍellām vāzha 

AP

rājādi rājarhaḷ nāthanaikkaṇḍu - jagan

nāthā nāthā enṛu pāḍinathaikkaṇḍu 

ājānubāhuvāi aiyyan mukham kaṇḍu

aruhil rukmiṇi shenṛennannamō shonnadu kaṇḍu 

C

 

1

eṭṭu maṇam viṇṇai eṭṭumaṇamāha

indiran manattuḷḷē taruṇamitenṛāha

naṭṭam paḍumunnam nāḍi vandāha

nāraṇan avaiyirundu varuha enṛāha 

2

vandavar chāmarattai vāngi ninṛu veesha

mangaiyar manattuḷḷē yārivan enṛēsha

inda vaṇṇattaikkaṇḍu kaṇṇālē pēsha

indiran adaiyaṛindu innam innam veesha 

 3

nāradar avaippaṇṇai nanṛāhappāḍa 

naduninṛa avaiyār tuṇaiviyili paṇpāḍa

ooravar kaṇḍu ēdō oliyaṭṛuppōha

uḍalāyiram kaṇṇan uṇarndān nanṛāha 

ஸாவேரி  ஆதி

 

ராஜாதி ராஜ ராஜன் நந்தகுமார

ராஜன் கொலுவிருந்தான் - ராஜ கோ

பாலன் கொலுவிருந்தான்

மங்கையர் அஷ்டமகிஷிகள் புடைசூழ 

நல்லவர் துதிசெய்ய - நாடெல்லாம் வாழ 

அப

ராஜாதி ராஜர்கள் நாதனைக் கண்டு - ஜகன்

நாதா நாதா என்று பாடினதைக் கண்டு

ஆஜானுபாஹுவாய் அய்யன் முகம் கண்டு

அருகில் ருக்மிணி சென்றென்னன்னமோ சொன்னது கண்டு 

ச 

 

1

எட்டு மணம் விண்ணை எட்டுமணமாக

இந்திரன் மனத்துள்ளே தருணமிதென்றாக

நட்டம் படுமுன்னம் நாடி வந்தாக 

நாரணன் அவையிருந்து வருக என்றாக 

2

வந்தவர் சாமரத்தை வாங்கி நின்று வீச

மங்கையர் மனத்துள்ளே யாரிவன் என்றேச

இந்த வண்ணத்தைக் கண்டு கண்ணாலே பேச

இந்திரன் அதையறிந்து இன்னம் இன்னம் வீச

3

நாரதர் அவைப்பண்ணை நன்றாகப்பாட

நடுநின்ற அவையார் துணைவியிலி பண்பாட

ஊரவர் கண்டு ஏதோ ஒலியற்றுப் போக

உடலாயிரம் கண்ணன் உணர்ந்தான் நன்றாக