Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / pōdum pōdum

Index of Compositions

pōdum pōdum

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga, Tala and authentic notations are being sought
Sāranga Ādi

 

P

pōdum pōdum kaṇṇā - inda 

bhuvanamengum indra jāḷam sheiyyum 

mōhana muraḷee gānam

AP

nāda mayamāhi geeta mayamāhi - inda 

gnyālamengum indra jālam sheiyyum 

mōhana muraḷee gānam  

C

veeḍu tirumba vēṇḍāmō - veeṭṭin kai

vēlai teera vēṇḍāmō - kaṇṇā

māḍu kaṛakka vēnḍāmō - engaḷ

māmiyār tēḍum munnai manai pōha vēṇḍāmō

ஸாரங்கா ஆதி

 

போதும் போதும் கண்ணா - இந்த

புவனமெங்கும் இந்த்ர ஜாலம் செய்யும்

மோஹன முரளி கானம் 

அப

நாதமயமாகி கீத மயமாகி இந்த

ஞாலமெங்கும் இந்த்ர ஜாலம் செய்யும்

மோஹன முரளி கானம்


வீடு திரும்ப வேண்டாமோ - வீட்டின் கை

வேலை தீர வேண்டாமோ - கண்ணா

மாடு கறக்க வேண்டாமோ - எங்கள்

மாமியார் தேடும் முன்னே மனைபோக வேண்டாமோ

Sāranga Ādi

 

P

pōdum pōdum kaṇṇā - inda 

bhuvanamengum indra jāḷam sheiyyum 

mōhana muraḷee gānam

AP

nāda mayamāhi geeta mayamāhi - inda 

gnyālamengum indra jālam sheiyyum 

mōhana muraḷee gānam  

C

veeḍu tirumba vēṇḍāmō - veeṭṭin kai

vēlai teera vēṇḍāmō - kaṇṇā

māḍu kaṛakka vēnḍāmō - engaḷ

māmiyār tēḍum munnai manai pōha vēṇḍāmō

ஸாரங்கா ஆதி

 

போதும் போதும் கண்ணா - இந்த

புவனமெங்கும் இந்த்ர ஜாலம் செய்யும்

மோஹன முரளி கானம் 

அப

நாதமயமாகி கீத மயமாகி இந்த

ஞாலமெங்கும் இந்த்ர ஜாலம் செய்யும்

மோஹன முரளி கானம்


வீடு திரும்ப வேண்டாமோ - வீட்டின் கை

வேலை தீர வேண்டாமோ - கண்ணா

மாடு கறக்க வேண்டாமோ - எங்கள்

மாமியார் தேடும் முன்னே மனைபோக வேண்டாமோ